Thực đơn suất ăn công nhân đạt tiêu chuẩn cần những gì?
Bạn có biết về tầm quan trọng của thực đơn suất ăn công nhân? Cùng tìm hiểu thêm các thông tin cơ bản như tiêu chuẩn, yêu cầu và giá cả của loại hình suất ăn này. Nếu còn đang mơ hồ hay phân vân, tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Thực đơn suất ăn công nhân là gì?
Cơm công nhân là suất ăn được nhà máy cung cấp cho người lao động ở các ca giữa giờ làm việc, thường là trưa hoặc tối. Thực đơn suất ăn công nhân là thực đơn được lên kế hoạch sẵn theo tuần hoặc tháng.
Trong quá trình lên thực đơn, những người nấu ăn cần phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cơ bản sau đây:
-
Đảm bảo lượng cơm và thức ăn đủ để tất cả mọi người đều no.
-
Đầy đủ các món mặn, chay, nước, rau giàu chất dinh dưỡng.
-
Các món ăn được chế biến nguyên liệu đa dạng, thay đổi theo ngày.
-
Cả quá trình chế biến và nguyên liệu phải đảm bảo chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tầm quan trọng của thực đơn suất ăn công nhân
Trên đây là các yếu tố cơ bản để có một thực đơn suất ăn công nhân tiêu chuẩn. Một số đơn vị còn có thể cung cấp các dịch vụ cao cấp hơn như món tráng miệng, bánh ngọt.. tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.
Các yếu tố dinh dưỡng trong một thực đơn suất ăn công nhân
Sức khoẻ của con người là nhân tố quan trọng hàng đầu trong việc duy trì hiệu quả và lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì vậy những người chủ nhà máy cần tìm địa chỉ cung cấp thực đơn suất ăn công nhân chất lượng tốt để đáp ứng được nhu cầu ăn uống cơ bản của người lao động.
Thực đơn suất ăn công nhân được lên sẵn theo kế hoạch
Nhóm bột đường
Đây là nhóm cung cấp năng lượng chính cho cơ thể duy trì sự sống và hoạt động. Người Việt thường sử dụng cơm là món ăn chính cung cấp tinh bột, ngoài ra còn có bún, miến, mì, bánh đa, bánh phở. Cũng có thể dùng thêm các loại ngũ cốc khác như Ngô, khoai sắn..
Chất xơ cần thiết trong rau xanh
Món rau hay canh là một trong những món ăn không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình Việt Nam nào. Rau cung cấp rất nhiều các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như rau muống (carotenoid, sắt, canxi), rau mồng tơi (vitamin A3, B3, saponin, sắt), rau ngót (vitamin K, đạm), dưa chuột (vitamin C)...
Chất đạm từ động vật và thực vật
Ngoài chất đạm được cung cấp từ thực vật như vừng, lạc, đậu con người cũng cần được cung cấp thêm từ các nguồn dinh dưỡng như thịt, cá. Những loại cá nhỏ khi nấu nhừ lên ăn được cả xương có thể cung cấp thêm chất béo và canxi rất tốt cho cơ thể.
Không thể thiếu chất đạm trong thực đơn suất ăn công nhân
Vitamin và khoáng chất cho cơ thể khỏe mạnh
Các nguyên tố này sẽ giúp cơ thể phát triển khoẻ mình đồng thời cũng tăng cường đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Các loại rau xanh lá và hoa quả màu vàng, đỏ cung cấp vitamin A giúp sáng mắt, tăng cường sắt cho cơ th.
Chất béo từ mỡ động vật và dầu thực vật
Chất béo cung cấp rất nhiều calories giúp cơ thể hoạt động. Mỡ động vật thường là chất béo chưa bão hoà khó hấp thu trong khi đó mỡ gia cầm và cá có nhiều chất béo bão hoà tốt cho sức khỏe. Ngoài ra chất béo từ các loại dầu thực vật cũng đc khuyến nghị vì tốt cho tim mạch như dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương...
Trừ tất cả những tố chính bắt buộc kể trên ra thì khi nấu nướng đầu bếp cũng cần am hiểu các kiến thức cơ bản về thức ăn và dinh dưỡng. Hạn chế đường muối, các thức ăn được nấu bằng phương pháp chiên rán,...
Thực đơn suất ăn công nhân giá bao nhiêu?
Đây cũng chính là một trong những yếu tố được người lao động quan tâm bậc nhất, họ thường có xu hướng chọn các bữa cơm giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Vì vậy khi lựa chọn dịch vụ cung cấp thực đơn suất ăn công nhân chủ doanh nghiệp cũng cần chú ý đến yếu tố giá cả. Có rất nhiều nhà cung cấp các suất ăn từ 15k đến 35k nhưng một bữa ăn đầy đủ chất tối thiểu cần ít nhất 18k. Tham khảo từ nhu cầu và mức lương cơ bản của công nhân để có lựa chọn thích hợp nhất.
Thực đơn suất ăn công nhân tại Nguyên Khang Food
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về một thực đơn suất ăn công nhân. Nếu đang cần tìm một dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo website: https://suatancongnghiephcm.vn/