Những điều cầu lưu ý khi xây dựng thực đơn cơm công nhân
Cơm công nhân luôn là vấn đề nóng được quan tâm, dạo quanh trên mạng xã hội bạn sẽ có thể bắt gặp hình ảnh những bữa cơm được chuẩn bị trong giờ nghỉ được đăng tải. Có khen, có chê, vậy một bữa cơm công nhân đảm bảo chất dinh dưỡng có những gì? Dưới đây sẽ là bài viết giới thiệu một số thực đơn cơm công nhân, định hướng xây dựng thực đơn cơm công nhân và địa chỉ đặt cơm công nhân chất lượng, đảm bảo vệ sinh.
Bữa cơm công nhân đảm bảo chất dinh dưỡng
Xây dựng thực đơn cơm công nhân và một số thực đơn cơm công nhân đủ chất dinh dưỡng
Là một trong những bữa ăn quan trọng hàng ngày, thực đơn nấu cơm công nhân cũng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ chất, món ăn đa dạng, giá cả hợp lý. Vậy nên xây dựng thực đơn cơm công nhân như nào để đảm bảo các yếu tố trên?
Yếu tố an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu
Dù là món ăn nào, cách chế biến khác nhau đi chăng nữa thì nguồn gốc thực phẩm cũng phải rõ rang, không sử dụng thực phẩm ôi thiu, đã qua sử dụng, thực hiện chế biến món ăn đúng nguyên tắc.
Bữa cơm đủ chất
Cơm công nhân luôn phải có nhóm thực phẩm bao gồm: tinh chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng
Xây dụng bữa cơm công nhân đủ chất
Thực đơn dễ lựa chọn, món ăn đa dạng
Lên thực đơn ngoài việc đầy đủ chất ra cần phải đa dạng các món ăn để tránh bị nhàm chán, có thể thay đổi bằng cách chế biến khác nhau từ các nguyên liệu
Giá cả hợp lý với thu nhập của người lao động
Là người lao động hay nhân viên văn phòng… thì ngoài việc bữa ăn bắt mắt, đầy đủ thì giá thành là vấn đề rất quan trọng. Cần phải cân đối lượng thực phẩm trong mỗi suất ăn để đáp ứng nhu cầu, thực đơn có nhiều lựa chọn về giá tiền nhưng vẫn phải đảm bảo 3 yếu tố nêu trên.
Một số gợi ý cho thực đơn cơm công nhân
-
Nhóm thức ăn chứa tinh bột gồm: cơm, phở, bún, bánh mỳ, mì, ngũ cốc, hủ tiếu…
-
Nhóm thức ăn chứa chất béo (mỡ động vật và dầu thực vật): dầu, mỡ, lạc, vừng…
-
Nhóm thức ăn chứa chất đạm: thịt, cá, trứng, sữa…
-
Nhóm thức ăn chứa vitamin và khoáng chất: rau xanh, trái cây…
Một vài gợi ý cho thực đơn cơm công nhân
Tùy theo nhu cầu mà có thể xây dựng các thực đơn khác nhau. Chả hạn bữa sáng, bữa chiều có thể từ 1-3 món, bữa trưa là bữa chính nên sẽ có nhiều món cung cấp lượng dưỡng chất nhiều hơn. Có thể xen kẽ các món ăn đặc trưng theo từng miền để thay đổi khẩu vị hoặc các món chay theo yêu cầu mang mục đích giảm chất béo, tốt cho sức khỏe.
Lựa chọn địa chỉ đặt cơm công nhân chất lượng, đảm bảo vệ sinh thay vì chỉ nghĩ đến giá rẻ
Sau khi biết được các tiêu chuẩn để xây dựng thực đơn cơm công nhân thì bạn cần phải lựa chọn đơn vị đặt cơm công nhân chất lượng, đảm bảo vệ sinh thay vì giá rẻ.
Mặc dù giá cả là vấn đề đáng cân nhắc nhưng cũng đừng nên lựa chọn đơn vị có mức giá quá rẻ so với thị trường vì khả năng cao dịch vụ đơn vị đó cung cấp có vấn đề về chất lượng sản phẩm. Việc lựa chọn dịch vụ cung cấp suất cơm công nhân cần phải quan tâm đến chất lượng vì chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, cần tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
Không chỉ vấn đề về chất lượng sản phẩm, đơn vị cung cấp dịch vụ giá rẻ bất ngờ có thể các khâu dịch vụ, đội ngũ nhân viên không được chuyên nghiệp, gây ra những rủi ro bạn không thể lường trước được. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, lâu năm, có lượng khách hàng ổn định, có thể là những khách hàng lớn có tên tuổi. Điều này sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong quá trình lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cơm công nhân. Thà “đắt xắt ra miếng” còn hơn giá rẻ nhưng chất lượng thấp đúng không nào?
Địa chỉ cung cấp cơm công nhân chất lượng, vệ sinh
Hy vọng rằng, qua bài chia sẻ ngắn này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ cơm công nhân đảm bảo, chất lượng. Nếu bạn chưa chọn được doanh nghiệp nào thì hãy tham khảo https://suatancongnghiephcm.vn/ nhé! Chúng tôi tự tin đáp ứng được những nhu cầu, tiêu chuẩn khắt khe nhất của bạn, giữ uy tín hơn giữ vàng.