Thực đơn suất ăn công nghiệp và những điều cần biết
Thực đơn suất ăn công nghiệp có lẽ chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết những tiêu chuẩn cần có trong một thực đơn. Bạn biết gì về thực đơn suất ăn công nghiệp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kiến thức giúp bạn có thể xây dựng thực đơn một cách khoa học nhé!
Xây dựng thực đơn suất ăn công nghiệp một cách khoa học
Tìm hiểu về thực đơn suất ăn công nghiệp
Bữa ăn dinh dưỡng trong suất ăn công nghiệp có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tới mỗi cá nhân người lao động. Thực đơn suất ăn công nghiệp thường dành cho các nhà máy, xí nghiệp mục đích mang lại bữa ăn ca no, đủ, dinh dưỡng, giúp tinh thần người lao động thoải mái cùng với sức khỏe tốt để tăng cao năng suất lao động.
Thực đơn suất ăn công nghiệp gồm có những gì?
Mặc dù có mức giá vừa phải, món ăn đơn giản nhưng suất ăn công nghiệp vẫn phải đảm bảo dưỡng chất. Thực đơn suất ăn công nghiệp không chỉ có duy nhất một món mà phải có 3 – 4 món khác nhau trong mỗi bữa. Ví dụ như món mặn, món xào, chiên rán, canh, kho, tráng miệng... Không chỉ vậy, thực đơn còn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. Do vậy, thường những suất ăn công nghiệp phải đảm bảo có những món thuộc những nhóm chất sau:
-
Nhóm cung cấp các vitamin và khoáng chất: rau xanh (rau muống, rau ngót, rau dền, rau mùng tơi, rau đay, dưa chuột, mướp đắng, các loại củ quả... Rau cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể đào thải các chất độc, tốt cho hệ tiêu hóa
-
Nhóm cung cấp chất đạm, chất béo: đậu, vừng, lạc, thịt, cá, tôm, thịt...Món ăn có nhiều chất béo, chất đạm để cung cấp năng lượng để làm việc trong suốt một ngày dài.
Những món thường có trong thực đơn suất ăn công nghiệp
Tại sao cần có thực đơn suất ăn công nghiệp?
Thực đơn suất ăn công nghiệp là một phần không thể thiếu bởi việc lên thực đơn sẽ:
-
Dễ dàng cho việc kiểm soát, tránh trùng lặp 1 món quá nhiều
-
Giúp cân bằng dinh dưỡng cho phù hợp, tránh việc lên thực đơn có quá nhiều chất béo, chất đạm dẫn đến thừa chất.
-
Dễ dàng cho quá trình sản xuất các món ăn, không cần suy nghĩ việc đa dạng món ăn mỗi ngày
Lên thực đơn suất ăn công nghiệp cần chú ý những điều gì?
Để lên thực đơn cho các suất ăn công nghiệp không phải là điều dễ dàng. Việc lên thực đơn đòi hỏi sự tính toán, khoa học và rất nhiều kỹ năng khác. Sau đây là một số tiêu chí không thể thiếu trong quá trình xây dựng thực đơn cho suất ăn công nghiệp:
-
Đảm bảo sự cân đối giữa các món trong mỗi bữa ăn, các món ăn không được món quá nhiều, món quá ít. Khẩu phần ăn trong mỗi suất ăn phải đảm bảo no đủ, hạn chế dư thừa để tránh sự lãng phí.
-
Cân bằng dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn của người lao động.
-
Hương vị thơm ngon, gia vị nêm nếm vừa phải để đảm bảo tất cả mọi người đều có thể ăn được.
-
Không lên thực đơn những món ăn quá cầu kỳ, quá khó ăn (kén người ăn)
-
Xây dựng thực đơn với giả cả hợp lý.
-
Đảm bảo an toàn vệ sinh trong các khâu sản xuất.
Thực đơn suất ăn công nghiệp cần đảm bảo dinh dưỡng
Địa chỉ nào cung cấp thực đơn suất ăn công nghiệp hợp lý?
Lựa chọn dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp có xây dựng thực đơn giúp bạn kiểm soát được số lượng món ăn, cân đối tài chính, mang lại nhiều ưu điểm và thuận lợi. Thay vì phải tự lên thực đơn rồi tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp thì bạn có thể thuê trọn gói với giá cả hợp lí. Vậy địa chỉ nào có thể cung cấp dịch vụ này lâu dài mà giá cả phải chăng? suatancongnghiephcm.vn sẽ làm hài lòng bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng sự uy tín được phục vụ những khách hàng lớn, sử dụng dịch vụ lâu năm, quý khách hàng không phải lăn tăn về chất lượng cũng như giá thành.
Địa chỉ cung cấp thực đơn suất ăn công nghiệp
Bài viết trên là những chia sẻ thông tin về thực đơn suất ăn công nghiệp, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có một số kiến thức nho nhỏ khi đang trong quá trình tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.