Tiếng Việt English

Hotline

0938202829
24/05/2021 - 5:02 PMAdmin 1623 luotxem
Kinh doanh suất ăn công nghiệp có khó không và cần những điều kiện gì?
 
Khái niệm về suất ăn công nghiệp hẳn đã không còn quá xa lạ hiện nay khi các nhu cầu về bữa ăn tại các nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện ..tăng lên đáng kể. Có thể nói kinh doanh suất ăn công nghiệp là thị trường phát triển tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức.
 
Kinh doanh suất ăn công nghiệp rất phát triển

Kinh doanh suất ăn công nghiệp rất phát triển

 

Tiềm năng và thách thức của ngành kinh doanh suất ăn công nghiệp 

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng tiềm ẩn cả cơ hội và thách thức, kinh doanh suất ăn công nghiệp cũng không ngoại lệ.

Cơ hội 

Nước ta có lực lượng lao động dồi dào quy tụ hơn 60 triệu người đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp,... Trong khi đó không phải bất cứ cơ sở nào cũng có điều kiện để có thể tự nấu và cung cấp thức ăn, khi đó dịch vụ kinh doanh suất ăn công nghiệp ra đời.
Việt Nam là nước nông nghiệp nên các nguyên liệu chế biến món ăn có giá thành rẻ, phong phú. Do đó các công ty cung cấp dịch vụ nấu ăn có rất nhiều lợi thế về nguyên liệu đầu vào.

Thách thức

Vấn đề về an toàn thực phẩm luôn là chủ đề nhạy cảm trong lĩnh vực thực phẩm. Những thông tin các đơn vị nấu ăn sử dụng nguyên thực phẩm có thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh, thuốc tăng trọng … khiến khách hàng ít nhiều mất niềm tin vào lĩnh vực này.
 
Có nhiều thách thức khi kinh doanh suất ăn công nghiệp

Có nhiều thách thức khi kinh doanh suất ăn công nghiệp

 

Điều kiện để kinh doanh suất ăn công nghiệp

Trước khi bắt đầu kinh doanh suất ăn công nghiệp, bạn cần hiểu rõ những điều kiện bắt buộc nhất trước khi bắt đầu.

Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Bố trí bếp ăn đảm bảo không nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín.
  • Đầy đủ các dụng cụ thu gom và xử lý rác thải.
  • Khu vực nấu nướng phải thoáng mát, sạch sẽ, có các dụng cụ khử trùng. 
  • Nhân viên nấu nướng phải mặc trang phục hợp vệ sinh và không bị mắc các bệnh lây nhiễm.
 
Kinh doanh suất ăn công nghiệp phải đảm bảo an toàn vệ sinh

Kinh doanh suất ăn công nghiệp phải đảm bảo an toàn vệ sinh

 

Điều kiện vệ sinh cho các dụng cụ chế biến

  • Có các dụng cụ riêng cho thức ăn sống và thức ăn chín.
  • Dụng cụ phải làm từ vật liệu an toàn và được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi chế biến.

Điều kiện đảm bảo an toàn nguyên liệu và chế biến thực phẩm

  • Sử dụng các loại nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy chứng nhận đủ yêu cầu của Bộ Y tế.
  • Quy trình chế biến thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Thực phẩm chưa chế biến cần phải có quy trình bảo quản, tránh vi khuẩn, côn trùng và động vật gây hại.
  • Các thiết bị, phương tiện vận chuyển đồ ăn cần phải đảm bảo vệ sinh và không bị lây nhiễm chéo.

 

Kinh nghiệm kinh doanh suất ăn công nghiệp thành công

Sau các điều kiện cần thiết trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần lập một kế hoạch cho quá trình kinh doanh của mình. Tham khảo vài gợi ý cho những người mới bắt đầu kinh doanh suất ăn công nghiệp dưới đây:
  • Khách hàng của bạn là ai? Bạn cần xác định sơ qua về đối tượng mà bạn định bán hàng cho họ. Họ là ai? Họ làm nghề gì? Địa điểm ở đâu? Họ thường ăn một suất ăn như thế nào? Giá cả ra sao?
  • Bạn đã có đối tác khách hàng nào chưa? Đầu ra cho sản phẩm là rất quan trọng, đây chính là nguồn thu để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của bạn.
  • Tuyển dụng công nhân viên như thế nào? Tùy theo từng bộ phận mà bạn cần có phương án tuyển nhân viên cho phù hợp. Riêng vị trí đầu bếp bạn nên tuyển những người có kinh nghiệm tốt trong nghề sẽ đảm bảo về chuyên môn hơn.
  • Bạn cần những trang thiết bị gì? Kinh doanh suất ăn công nghiệp đòi hỏi bạn cần trang bị những thiết bị nấu ăn công suất lớn. 
  • Tìm nguồn nguyên liệu đảm bảo vệ sinh ở đâu? Bạn cần tìm nguồn nguyên liệu ở những cơ sở uy tín, không được chạy theo lợi nhuận mà mua những thực phẩm hỏng, kém chất lượng
  • Bạn cần lên danh sách thực đơn ra sao? Bạn cần không chỉ một mà rất nhiều thực đơn nên hãy tìm một đầu bếp có kinh nghiệm để xử lý việc này được dễ dàng hơn.
  • Cách quảng bá thương hiệu của mình và tìm kiếm thêm nguồn khách hàng. Đây là việc quan trọng vì quảng cáo sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng, tăng doanh thu.
 
Kinh nghiệp kinh doanh suất ăn công nghiệp

Kinh nghiệp kinh doanh suất ăn công nghiệp

 
Công ty Nguyên Khang Food với bề dày kinh nghiệm trong việc kinh doanh suất ăn công nghiệp đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng các bữa ăn dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh. Để tìm hiểu thêm thông tin, quý khách truy cập vào link sau: https://suatancongnghiephcm.vn/ 
 
 
Tin liên quan

Các loại suất ăn công nghiệp phổ biến hiện nay Các loại suất ăn công nghiệp phổ biến hiện nay
Trên thị trường suất ăn công nghiệp hiện nay, có nhiều loại phục vụ từ các doanh nghiệp, tổ chức đến các cơ sở sản xuất, mỗi loại đều phù hợp với...
Các quy định trong suất ăn công nghiệp Các quy định trong suất ăn công nghiệp
Để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng, các quy định về suất ăn công nghiệp được đặt ra và tuân thủ nghiêm ngặt bởi các nhà hàng, cơ...
Giá suất ăn công nghiệp giá bao nhiêu Giá suất ăn công nghiệp giá bao nhiêu
Suất ăn công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống hàng ngày mà còn mang đến sự tiện lợi, đa dạng và an toàn về chất lượng. Vậy suất ăn công nghiệp...
Món tráng miệng giải nhiệt mùa hè Món tráng miệng giải nhiệt mùa hè
Vậy phải lên thực đơn như thế nào để giải nhiệt trong những ngày hè nắng như thiêu như đốt này?
Gợi ý 5 món ăn chay ngon Gợi ý 5 món ăn chay ngon
Ăn chay là một liệu pháp hữu hiệu để thanh lọc cơ thể, nâng cao sức khoẻ và tốt cho hệ tiêu hoá đồng thời giúp tâm trí luôn bình an, nhẹ nhõm và tinh tấn...
Định lượng khẩu phần ăn cho trường học: Bí quyết tối ưu dinh dưỡng cho học sinh Định lượng khẩu phần ăn cho trường học: Bí quyết tối ưu dinh dưỡng cho học sinh
Trong các trường học, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng.
Suất ăn công nghiệp Nguyên Khang Suất ăn công nghiệp Nguyên Khang
Mô hình kinh doanh suất ăn công nghiệp chưa bao giờ phát triển đến thế. Chưa bao giờ việc đặt số lượng lớn suất ăn đơn giản như vậy. Giữa hàng nghìn doanh...
Suất ăn văn phòng Suất ăn văn phòng
Bạn là nhân viên văn phòng? Mỗi bữa trưa bạn thường phải ra ngoài mua cơm trưa dù thời tiết bên ngoài vô cùng khắc nghiệt? Bạn thường phải dậy sớm mỗi sáng...

Share: 


Tag:
  • ,


  • Thông tin liên hệ

    Đăng ký
    Bài viết được xem nhiều
    Hình ảnh hoạt động
    Thực đơn tiêu biểu
     SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP 1 MÓN MẶN CHÍNH SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP 1 MÓN MẶN CHÍNH
    Suất ăn bao gồm: cơm, mực nhồi thịt, rau xào, rau củ sống, canh xương heo nấu củ quả
    SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP 2 MÓN MẶN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP 2 MÓN MẶN
    Suất ăn bao gồm: cơm, sườn nướng, dưa chua, phile cá chiên, khoai tây chiên, dưa leo - cà chua sống, canh rau, nước ngọt
     SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP MÓN NƯỚC SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP MÓN NƯỚC
    Suất ăn bao gồm: Hủ tiếu bò kho, rau sống, tráng miệng dưa hấu và sữa chua lợi khuẩn
     SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP THEO YÊU CẦU SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP THEO YÊU CẦU
    Suất ăn bao gồm: cơm chiên thập cẩm tôm thịt nấm, trứng ốp la, dưa leo, cà chua, canh rau củ, dưa hấu và sữa chua lợi khuẩn
    Suất ăn công nghiệp
    Chuyên nghiệp – Tận tâm

    Chuyên nghiệp – Tận tâm

    Thực phẩm đầu vào đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy chuẩn khắt khe
    Chi phí hợp lý

    Chi phí hợp lý

    Hơn 14 năm kinh nghiệm mang tới những giải pháp tối ưu và cạnh tranh nhất cho quý khách
    dịch vụ uy tín

    dịch vụ uy tín

    Cam kết tuân thủ những chỉ tiêu an toàn

    Công ty TNHH SX TM DV Nguyên Khang

    Trụ sở chính: 2.12 Cao ốc KP, 67 Huỳnh Thiện Lộc, P Hòa Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

    Nhà máy SX: 229/5 Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM

    Hotline: 093 820 2829 (zalo) – Điện thoại: (028) 37 673 746

     

    Email: lienhesuatancongnghiep@gmail.com

     
    Link hữu ích
    Fanpage

     

    © Bản quyền thuộc về Suất ăn công nghiệp. Thiết kế bởi hpsoft.vn
    messenger icon zalo icon
    call icon