Các món ăn công nghiệp có đặc điểm gì?
An toàn là vấn đề cần tuân thủ hàng đầu của mọi đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp. Nhưng khi tìm các địa chỉ cung cấp các món ăn công nghiệp những chủ doanh nghiệp cần lưu ý gì để công nhân có một suất ăn ngon và đảm bảo. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết ở bài dưới đây.
Tiêu chuẩn các món ăn công nghiệp là gì?
Các món ăn công nghiệp là gì?
Món ăn công nghiệp là bữa ăn giữa ca làm của công nhân nhà máy xí nghiệp, của học sinh, trường học, bệnh viện, sân bay… Các món ăn công nghiệp được cung cấp theo suất và thường là số lượng lớn, trong thời gian nhanh để phục vụ nhiều khách hàng cùng một lúc.
Suất ăn công nghiệp có đặc điểm là giá thành rẻ, đa dạng món, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian. Trước kia người lao động thường dùng bữa trưa có sẵn tại nhà hoặc tranh thủ tìm các hàng quán để ăn nhưng làm như vậy có rất nhiều bất cập như mất thời gian, phải đi bộ xa… Vậy nên có một vài doanh nghiệp đã bắt đầu dịch vụ cung cấp suất ăn giúp người lao động thuận tiện, nhanh chóng và hợp với túi tiền.
Các món ăn công nghiệp có giá thành rẻ
Các suất ăn được phục vụ vào ca trưa hoặc tối hoặc cả hai, vào các ngày trong tuần tùy theo dịch vụ của từng công ty. Các món ăn công nghiệp phải có sự phong phú đa dạng và liên tục thay đổi để phù hợp với khẩu vị của công nhân.
Đặc biệt vấn đề lựa chọn các dịch vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng vì nếu lựa chọn những nơi cung cấp nguyên liệu kém, thiếu an toàn thì sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người lao động. Phải đảm bảo cho các khâu chế biến, nấu nướng, lưu trữ, vận chuyển, cung cấp đến khách hàng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực đơn các món ăn công nghiệp dinh dưỡng
Một suất ăn công nghiệp dinh dưỡng là bữa ăn có thực đơn đa dạng và ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất và chế biến lành mạnh.
-
Thực đơn đa dạng và hấp dẫn: Các món ăn công nghiệp trưa hay tối đều cung cấp sức khỏe cho người lao động để năng suất làm việc được hiệu quả, do đó thực đơn của bữa ăn phải được chuẩn bị với nhiều món đa dạng và thay đổi theo ngày hoặc tuần để người lao động không bị ngán.
-
Đầy đủ dưỡng chất: Người đầu bếp lên kế hoạch cẩn thận và tính toán đến tần suất của các loại thực phẩm với dưỡng chất khác nhau để đảm bảo sự đa dạng và giá trị dinh dưỡng. Một thực đơn chuẩn phải đầy đủ các chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.
-
Được chế biến lành mạnh: hạn chế dùng các món chiên, rán chứa nhiều dầu mỡ độc hại cho cơ thể. Sử dụng các thực phẩm lành mạnh, nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Các món ăn công nghiệp cần đa dạng, hấp dẫn
Đơn vị cung cấp các món ăn công nghiệp
Chủ doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn địa chỉ cung cấp các món ăn công nghiệp cho công nhân. Bên cạnh chất lượng bữa ăn thì thường hiệu hay độ uy tín là những yếu tố quan trọng khi lựa chọn.
Một công ty thực phẩm tốt phải đưa ra được đầy đủ giấy phép, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra cũng cần chú trọng đến dịch vụ cung ứng, chăm sóc khách hàng như: giao thực phẩm đúng giờ, phục vụ niềm nở, thái độ chân thành, thân thiện, biết lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng. Đội ngũ nhân viên cũng cần có kiến thức, kỹ năng và đảm bảo yêu cầu về sức khỏe.
Nếu đang tìm một đơn vị uy tín, bạn có thể tham khảo suất ăn công nghiệp Nguyên Khang với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp suất ăn cho các đối tác lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm chắc chắn sẽ đáp ứng và làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng. Tìm hiểu thông tin chi tiết tại website https://suatancongnghiephcm.vn/
Các món ăn công nghiệp của Nguyên Khang Food
Qua các thông tin được cung cấp trên đã phần nào giúp quý khách định hình được cách tìm kiếm và lựa chọn các công ty cung cấp các món ăn công nghiệp ngon và đảm bảo. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 20 28 29