Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Ngày nay, với công việc ngày càng bận rộn, phụ nữ xu hướng đi làm chứ không còn ở nhà nội trợ như những năm trước, nên thời gian mua sắm, nấu nướng bị hạn chế. Vì thế, mà mọi người hay mua thực phẩm vào các ngày cuối tuần và bảo quản trong tủ lạnh sử dụng dần. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể bỏ bảo quản trong tủ lạnh, điều này thể làm hư hỏng hoặc làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm. Dưới đây, công ty Nguyên Khang sẽ mách bạn những thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh:

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

1. Rau quế

Rau quế là loại thực vật mỏng manh, khi bỏ vào tủ lạnh lá rất dễ bị thâm đen và hỏng nát. Ngoài ra, mùi thơm của rau quế rất mạnh nó có thể sẽ lan sang các loại thực phẩm khác, biến thành một mùi vị hỗn hợp.

2. Bánh mì

Hầu hết các loại bánh mì khi cho vào tủ lạnh đều rất dễ bị ỉu, mùi vị bị thay đổi và khô cứng lại. Nên bảo quản bánh mì vào chiếc túi có lỗ thoát khí và đặt trong môi trường bình thường phòng, điều này có thể giữ bánh mì được lâu hơn bảo quản trong tủ lạnh.

3.Hạt cà phê

Hạt cà phê

Hạt cà phê sẽ dễ dàng bị mất chất và hương vị thơm đặc trưng vốn có khi để trong tủ lạnh. Chúng ta nên cho hạt cà phê đóng gói thật kín rồi mới cho vào ngăn đá, phần nào được dùng hằng ngày thì để riêng ra bên ngoài nơi khô thoáng và tránh ánh nắng mặt trời.

4. Cà chua

Cà chua khi bảo quản trong tủ lạnh, sẽ dễ dàng bị cứng lại và mất đi vị của nó. Khi nấu ăn sẽ làm ta có cảm giác bị sượng cứng, không thấy được sự tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở môi trường bên ngoài, nơi thoáng mát, và ưu tiên ăn những quả chín mềm trước.

5.Quả bơ

Nên ăn bơ khi chúng vừa chín tới, không để bơ trong tủ lạnh. Nó sẽ làm cho bơ nhanh đen và hư thối.

6. Khoai tây

Khoai tây

Bỏ khoai tây trong tủ lạnh có thể làm mất đi độ bột xốp của nó và dễ đóng cục khi nấu ăn. Ngoài ra chất bột trong khoai tây cũng sẽ nhanh chóng chuyển thành bột đường, không tốt cho sức khỏe.

7. Hành tây

Tủ lạnh là một môi trường lạnh ẩm ướt sẽ làm mất vị cay trong hành tây và hành cũng nhanh bị thối rữa hơn. Nên để chúng nơi thoáng mát khô ráo, và nhớ tránh để cùng với khoai tây.

8. Tỏi

Tỏi

Tỏi cũng giống như hành tây, nó sẽ dễ dàng nảy mầm, hư hỏng và phân hủy ngay sau đó.

9.Dầu ô liu

Chất lỏng của dầu oliu sẽ dần dần thay đổi kết cấu, từ từ vón cục thành dạng đông, làm cho dầu bị mất chất và không còn ngon như ban đầu.

10. Mật ong

Cũng giống như dầu oliu, mật ong khi vào tủ lạnh sẽ dễ bị biến chất, không còn giữ được các chất dinh dưỡng của nó và cũng không ngon như lúc đầu. Để duy trì được các giá trị dinh dưỡng của mật ong thì nên để chúng trong môi trường bình thường và giữ kín trong lọ thủy tinh.


Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *