Những điều cần phải biết khi sử dụng nước dừa

Có thể nói, nước dừa một loại thức uống yêu thích của nhiều người nhất là các chị em phụ nữ. Bởi những công dụng công dụng mà nó đem lại như giải nhiệt bổ sung các dưỡng chất có lợi đến sức khỏe con người. Nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng nước dừa một cách chính xác, dưới đây công ty Nguyên Khang mách bạn 1 số lưu ý khi dùng nước dừa:

  • Chúng ta nên uống nước dừa ngay khi chặt ra, để nguyên trái mà uống, nước dừa khi để khỏi quả sẽ làm mất đi vị tươi ngon vốn có của dừa.
  • Khi đang mệt, đói bụng hoặc mới đi nắng về ta không nên uống nước dừa, những người đang bệnh, mệt mỏi tuyệt đối không uống nước dừa, vì có thể dẫn đến bị sốt, ớn lạnh đầy bụng khó tiêu,…hay làm cho bệnh thêm nặng hơn.
  • Lưu ý, trước khi tham gia các cuộc thi về thể thao, sức khỏe là chủ yếu thì không được uống nước dừa quá nhiều hoặc tốt nhất không nên uống, bởi nó có thể làm cho tay chân mình bị rũ nước, giảm đi sự dẻo dai.
  • Bình thường, mỗi ngày chỉ nên uống một quả. Uống nhiều dễ gây đầy bụng, nhất là khi có kèm cơm dừa nạo, đá lạnh và uống vào chiều tối.
  • Những người thuộc thể trạng âm như da xanh tái, thịt mềm nhão, tay chân mát lạnh, ăn ít, ít uống nước, dễ bị tiêu chảy,…thì không nên dùng nước dừa.

Dù nước dừa có những công dụng tốt cho sức khỏe thì chúng ta cũng không nên quá lạm dụng. Tốt nhất chỉ uống 1 trái dừa một ngày và uống đúng cách, tránh gây ra các tác dụng phụ.


Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *