Cách nhận biết thịt heo giả thịt bò

Hiện nay, thịt heo nái đang được “phù phép” trở thành thịt bò tươi ngon ngày càng nhiều. Những người buôn bán vì mong muốn chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua sức khỏe cộng đồng cũng như của mọi người dân. Chính vì thế, để đảm bảo cho sức khỏe thì chúng ta phải tự bảo vệ chính mình. Sau đây, công ty Nguyên Khang hướng dẫn bạn cách phân biệt được thịt bò thật với thịt heo nái giả bò.

Video hướng dẫn phân biệt heo giả và thật của VTV24

Quan sát bên ngoài thịt

  • Màu sắc: Thịt bò thật thông thường sẽ có màu hồng đậm hoặc đỏ; còn thịt bò giả khi quan sát ta cảm thấy màu nhạt hơn, nhìn không được đều và không tự nhiên.
  • Gân trên bắp bò: thớ trên thịt bò bé và dài, mỡ có màu vàng nhạt, ngược lại thịt heo có thớ to và ngắn hơn, mỡ có màu trắng đục, nhìn không được mịn. Còn thịt trâu đem giả thịt bò thì thịt có màu đen sẫm, thớ thịt to, thô, mỡ có màu trắng.
  • Lưu ý, khi mua thịt bò nên chọn miếng thịt lớn nhờ người bán cắt hoặc tự về nhà cắt, không nên mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì có khả năng bị trộn lẫn với thịt heo.
Thịt bò thật có thớ nhỏ và dài

Kiểm tra bằng tay: 

  • Ấn nhẹ tay lên miếng thịt, nếu đó là thịt bò thì miếng thịt dính tay, dẻo và ít tính đàn hồi.  Còn thịt bò giả khi ấn tay vào sẽ thấy mềm, bở và không có cảm giác thịt dính vào tay mình.
  • Ngoài ra, đối với thịt heo giả được tưới huyết bò, khi ấn tay vào thịt sẽ thấy có phẩm màu ở tay; khi cắt phần thịt bên trong nhạt màu hơn so với những phần thịt ở ngoài, thịt không bị dính vào dao.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *