Cách nấu thịt kho mắm ruốc cực ngon

Thịt kho mắm ruốc là món ăn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, nó thường xuất hiện trong những mâm cơm của gia đình. Tuy nhiên, không phải cũng biết nấu món thịt kho mắm ruốc này một cách chính xác, dưới đây công ty Nguyên Khang sẽ hướng dẫn bạn các nấu thịt kho mắm ruốc:

Thịt kho mắm ruốc

Cách làm thịt kho mắm ruốc với sả

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt heo ba chỉ: 300g
  • Sả, tỏi, ớt hiểm, gừng tươi
  • Mắm ruốc: 4 muỗng cà phê
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm

Chế biến 

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ đem đi rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi để sạch thịt rồi cắt miếng vuông
  • Lấy ba tép tỏi, đem bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Ớt đem bỏ hạt và băm nhuyễn
  • Sả, rừng đem băm nhỏ
  • Mắm ruốc hòa với một ít nước nóng, khuấy đều rồi để cho mắm lắng.

Bước 2: Nấu chín:

  • Đầu tiên, phi thơm hành, tỏi đã băm với dầu ăn.
  • Sau đó, đem thịt ba chỉ cắt sẵn vào xào săn rồi bỏ sả đã băm vào, đến khi cạn nước thì cho ớt đã băm đảo sơ trong khoảng 2 phút.
  • Cho gạn mắm ruốc từ từ vào giũ lại cặn dưới bát. Khi mắm sôi vặn nhỏ lửa và cho đường vào, nêm lại cho vừa miệng. Thấy mắm đã cạn và quyện vào thì tắt bếp cho gừng vào.

Lưu ý:

  • Chỉ làm thịt kho mắm ruốc với thịt heo ba chỉ, không nên thay các thịt khác
  • Khi cho mắm ruốc vào nhớ đậy nắp lại. 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *